Học thiết kế website

Tự học thiết kế website, blog

Bạn đã từng mong muốn làm blog, website để chia sẻ thông tin, hình ảnh, những vấn đề bạn muốn đưa lên cộng đồng ảo rộng lớn…
Có 1 số vấn đề bạn cần làm:
* Ý tưởng về website, blog mà bạn định viết.
* Rồi đăng ký 1 domain ( tên miền: là tên của website trên internet)
* web host: là không gian có cái máy chủ trên internet )
Khi bạn mới khởi sự tạo một website hay một blog riêng cho mình mà tài chính chưa đủ để thuê một hosting riêng cho website thì free hosting là một sự lựa chọn cho bạn. Nhưng đặc điểm chung của các free hosting là tốc độ trung bình và luôn giới hạn một số tính năng.

Theo đánh giá của mình thì hai free hosting tốt nhất mà bạn nên lựa chọn là megabyet.net và 000webhost.com. 000webhost thì tốc độ tải trang nhanh hơn nhưng đăng ký một tài khoản của 000webhost quả là không dễ, sau đây là hướng dẫn đăng ký 000webhost thành công một cách dễ dàng.

Nếu so sánh giữa 2 free hosting megabyet.net và 000webhost thì 000webhost có một điểm mạnh là: Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật rất nhiệt tình, trong khoảng 5 đến 15 phút yêu cầu của bạn gửi đến sẽ được họ giải đáp ngay, cung cấp chi tiết thông tin tài khoản hosting của bạn như cung cấp địa chỉ IP để trỏ tên miền từ một nhà cung cấp domain khác vào địa chỉ website hiện tại của bạn trên 000webhost, thông tin FTP, MySQL, …

Nhưng nhược điểm của 000webhost lại là thỉnh thoảng hay xảy ra lỗi truy cập database SQL và chức năng File Manager lại bị hạn chế các công cụ như giải nén các file zip (Extract ZIP), nén các file thành file Zip (Compress), bạn phải sử dụng công cụ 1-Click Website Restore trên Control Panel để upload file ZIP của bạn lên host.

Đăng ký một tài khoản của 000webhost quả là khó khăn, lúc trước để kích hoạt tài khoản 000webhost sau khi đăng ký bạn phải tải công cụ xác thực IP và hoàn thành đăng ký. Nhưng bây giờ thì 000webhost lại thay đổi cách kích hoạt tài khoản khác là bạn phải gửi yêu cầu (Submit Ticket) đến quản trị hosting. Sau đó họ sẽ kích hoạt tài khoản cho bạn.

Có nhiều hướng dẫn trên mạng cho rằng muốn đăng ký 000webhost phải fake IP vì nó cấm IP Việt nam, nhưng khi mình đăng ký thì không cần fake IP làm gì chỉ cần Submit yêu cầu kích hoạt tài khoản là được thôi.
Web Hosting

Sau đây là hướng dẫn giúp bạn đăng ký tài khoản free web hosting 000webhost một cách cực kì đơn giản và thành công 100%.

Trước tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.000webhost.com/

Sau đó bấm nút Sign Up nằm ở cánh phải trang web, rồi bạn điền thông tin theo mẫu dưới:

Điền đầy đủ thông tin, bạn bấm Creat My Account. Lúc mới đăng ký xong thì bạn chưa thể sử dụng tài khoản của mình được, nó sẽ xuất hiện dòng: Account Status: Verification in progress.

Bạn phải chọn Get Help để gửi yêu cầu đến Quản trị Hosting đề nghị họ kích hoạt tài khoản cho bạn.

Bạn chọn Submit New Ticket để gửi yêu cầu với thông tin:

Subject: Activate Account
Message: Please activate my account:

Domain: Tên Domain bạn đăng ký
Email: Email bạn đăng ký với 000webhost
Free Web Hosting

Regards,

Bấm Submit. Bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu bạn gửi thành công.

Trong vòng 15 phút bạn sẽ thấy câu trả lời và bạn kiểm tra email sẽ thấy thông tin 000webhost gửi cho bạn về tài khoản sẽ được kích hoạt trong vòng 24h.

Như vậy là xong, bạn chờ khi nào tài khoản của bạn được kích hoạt thì 000webhost sẽ gửi vào email bạn thông tin tài khoản như NameServer, tài khoản FTP, truy cập ControlPanel, …..

Bạn truy cập vào địa chỉ webiste mà bạn đã đăng ký với 000webhost, nếu thấy xuất hiện như hình dưới đây tức là free hosting của bạn đã bắt đầu hoạt động.

Free hosting 000webhost bắt đầu hoạt động

Giờ thì bạn chỉ còn việc đưa website lên host, cấu hình lại đường dẫn cho web và khởi chạy.

Chúc bạn thành công !

Register now and get it all free:
*** 1500 MB of disk space
*** 100 GB of data transfer
*** PHP and MySQL support with no restrictions
*** cPanel control panel
*** Website Builder
*** Absolutely no advertising!

Join us now: http://www.000webhost.com/579038.html

Link đăng ký free http://www.000webhost.com/register.html

Lưu ý: Trong một số trường hợp có thể bạn sẽ không đăng ký được khi sử dụng IP từ Việt Nam để đăng ký. Do đó, bạn cần phải thay đổi proxy truy cập cho trình duyệt của bạn (Firefox, IE, Google Chrome ,…) hay nói cách khác là fake IP. Để lấy proxy từ các nước khác, bạn vào địa chỉ: http://www.samair.ru/proxy/type-115.htm

Để check IP hiện tại của bạn, bạn vào trang web: http://whatismyipaddress.com/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: